Tin tức

Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt đạt giải nhì tại Hội thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống Công đoàn Giáo dục Việt Nam" năm 2015.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2018; Chương trình 2 “Phổ biến, giáo dục pháp luật trong cơ quan, đơn vị, trường học giai đoạn 2013-2018”và Nghị quyết số 16/NQ-BCH Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành CĐGD Việt Nam, ngày 30/01/2015 về nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGLĐ) ngành giáo dục trong giai đoạn mới, CĐGD Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống Công đoàn Giáo dục Việt Nam, năm 2015”, được sự đống ý của Đảng ủy, Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt đã tham gia Hội thi từ ngày 27-29/12/2015 tại Trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống Công đoàn Giáo dục Việt Nam, năm 2015”, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật và hành vi nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của đội ngũ CBNGLĐ trong ngành. Đồng thời là dịp để đội ngũ CBNGLĐ học tập, tìm hiểu, nghiên cứu pháp luật, đưa việc thi hành pháp luật đi vào nề nếp; xây dựng đời sống văn hóa, quan hệ lao động ổn định, hài hoà, tiến bộ trong các cơ quan, đơn vị, trường học; thúc đẩy đổi mới mạnh mẽ sự nghiệp giáo dục, đào tạo. 

Các đội tham gia Hội thi phải trải qua 3 phần thi: chào hỏi, giới thiệu; xử lý tình huống và thi kiến thức pháp luật.

Với màn chào hỏi, giới thiệu đơn vị mình, nhiều đội đã sáng tạo, dàn dựng công phu thể hiện sự điêu luyện trên sân khấu, gây bất ngờ cho người xem. Trong phần xử lý tình huống, có thể nói đây là phần sáng tạo nhất của các đội, nhiều đội đã sân khấu hóa làm cho nội dung thi về pháp luật trở nên mềm mại hơn, dễ hiểu hơn, đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến CBNGLĐ. Phần thi kiến thức pháp luật, các đội đã đầu tư nghiên cứu tài liệu, nên nhiều đội đã đã trả lời chính xác và đạt điểm tuyệt đối các câu hỏi của Ban tổ chức.

Với sự đầu tư có chiều sâu của Ban Chấp hành Công đoàn và các thành viên trong đội, Công đoàn Đại học Đà Lạt đã đem đến Hội thi những tiết mục hấp dẫn và đạt giải nhì khu vực phía Nam.

         Hội thi khép lại, nhưng những hình ảnh và ấn tượng đẹp về tài năng của các thí sinh, các cán bộ công đoàn tham gia Hội thi còn dư âm mãi.

Các tin khác